QUẢ CHÀ LÀ ? 9 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA CHÀ LÀ

cha là sấy nguyên cành

Chà là  (tên khoa học: Phoenix dactylifera) là loài đặc trưng trong chi Chà là thuộc họ Cau, là loài được trồng để lấy quả. Mặc dù xuất xứ ban đầu của nó không được biết rõ do nó được trồng trọt trong thời gian dài, nhưng có lẽ nó xuất phát từ các đảo thuộc vịnh Ba Tư. Đây là loài cây có kích thước trung bình cao khoảng 15-25m, có thân thẳng hoặc mọc ra nhiều thân từ gốc. Lá dài 3–5 m, với nhiều sóng/cọng tỏa ra (khoảng 150), các cọng này dài khoảng 30 cm và rộng 2 cm. Bên ngoài quả chà là có lớp vỏ mỏng, phần thịt bên trong có màu trắng xốp

chà là sấy
chà là sấy dẻo là dòng sản phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Tác dụng của chà là

Tốt cho tim mạch

Chà là có công dụng chống tăng lipid máu giúp hỗ trợ cho sức khỏe hệ tim mạch của bạn. Trong chà là có hàm lượng natri thấp và kali cao có hiệu quả cao trong việc điều hòa nhịp tim và làm ổn định huyết áp trong tầm kiểm soát. Chất Kali cao trong chà là thậm chí giúp phòng chống một số bệnh liên quan đến tim mạch như đột quỵ. Ngoài ra, chà là có hàm lượng magne cao giúp phòng ngừa hiệu quả trong việc giảm nguy cơ đột quỵ, duy trì chức năng tim. Bạn nên sử dụng chà là ngâm mỗi ngày nhằm giảm nguy cơ về đề tim mạch.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thiếu máu

Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu. Hàm lượng sắt cao trong quả chà là giúp hỗ trợ sản xuất hemoglobin để nó có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, chà là rất giàu vitamin C có vai trò quan trọng trong việc hấp thu sắt của cơ thể. Bạn chỉ cần ăn một vài quả chà là cùng với một ly sữa ấm. Thực hiện 2 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Tăng cường năng lượng

Chà là giàu các loại đường tự nhiên như sucrose, fructose và glucose, do đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tức thời và đem lại sức sống cho bạn bất cứ khi nào bạn cần nó.

Tốt cho phụ nữ có thai

Chà là có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hữu ích cho cả mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai. Chà là có thể giúp giảm táo bón, một vấn đề khá phổ biến trong thai kỳ, tăng cường các cơ tử cung giúp em bé chào đời dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nấu chà là xắt nhỏ trong sữa và dùng 1 – 2 lần mỗi ngày. Hoặc bạn có thể ăn 6 – 8 quả chà là mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

Chữa nôn nao, khó chịu do say rượu

Chà là có tác dụng trong hỗ trợ giải độc và giải phóng các độc tố từ gan do uống rượu quá mức, do đó nó có thể làm giảm triệu chứng của say rượu. Bạn ngâm bốn hoặc năm quả chà là trong một cốc nước khoảng 2 – 3 giờ. Sau đó nghiền quả chà là trong nước và bỏ hạt rồi uống. Một ngày nên dùng 2 cốc để đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

Chữa viêm khớp

Chà là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và kiểm soát các cơn đau ở các khớp – 2 dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm khớp. Ngoài ra, lượng kali và magne cao có hiệu quả trong việc duy trì sức mạnh của xương và giảm nguy cơ viêm khớp. Bạn có thể ăn một vài quả chà là hàng ngày hoặc sử dụng dầu hạt chà là để xoa bóp hai hoặc ba lần mỗi ngày.

Cách sử dụng một số bài thuốc từ chà là

Chà là, một phương thuốc cổ xưa giúp điều trị chứng nghiện rượu. Trái chà là có đặc tính chống oxy hóa dồi dào và chứa chất tannin giúp giải độc cho gan. Uống nước chà là mỗi ngày để giảm chứng thèm rượu.

Bồi dưỡng chống mệt mỏi thần kinh và thể lực

Lấy 4 trái chà là (20g), 2 trái chuối chín, 1 ly sữa. Trộn đều chà là và chuối rồi thêm sữa vào để uống. Dưỡng nhan, nhuận phổi, sinh tân, chỉ khái, lý khí: chà là 6 trái, bách hợp 2 lạng, trần bì 1 miếng, thịt đùi lợn 250g. Nấu nước sôi rồi cho tất cả vào nấu chín. Nêm gia vị. Món canh này thích hợp cho người da khô, nhăn, móng tay nổi nếp gấp khô, họng khô, khản tiếng.

Mặt nạ bảo vệ da, tóc, chống khô tóc

Nên đắp mặt nạ chà là trong trường hợp da bị dị ứng nổi mẩn sau tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Chà là còn dùng bảo vệ tóc, chống khô tóc. Khi mát xa tóc, nên dùng tinh dầu chà là hơn là quả chà là tươi. Tẩy trang: 1 thìa sữa tươi, 1 thìa bột gạo, 1 thìa bột ngô, 4 trái chà là tươi, 2 trái chà là khô, 30ml nước. Thái chà là thành lát mỏng. Chà là khô nghiền nát (bỏ hạt), đun sôi nước cho chà là vào đun sôi 5 phút nữa.

Tắt lửa đậy vung 30 phút, lọc lấy nước trộn với sữa, bột gạo, bột ngô thành kem rồi chưng cách thủy, quấy đều. Thêm 2 thìa nước hãm chà là (lọc lần 1) và 2 thìa nước hãm chà là (lọc lần 2) trộn đều. Khi đun tránh gây vón. Sau đó tắt lửa để nguội đổ vào lọ. Khi tẩy trang xoa lên mặt, cổ kèm mát xa. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Giá chà là trên thị trường hiện nay tại Hà Nội và TpHCM

Một điều vô cùng quan trọng chính là giá chà là hiện nay. Trên thị trường, chà là có giá dao động từ 150.000đ đến 170.000đ cho 1 gói 500g.

Nhưng tại Chà Là Thiên Trường, chúng tôi cung cấp chà là với mức giá cực tốt – Khoảng 120.000đ cho một gói 500g. Cam kết chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Hàng luôn có sẵn để phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc.

Mua chà là ở đâu chất lượng tại Hà Nội và TPHCM

Một trong các cơ sở uy tín lâu năm bán chà là đó là Chà Là Thiên Trường, chúng tôi chuyên cung cấp chà là sấy nguyên cành chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK TỔNG HỢP THIÊN TRƯỜNG

Hotline (Sỉ/Lẻ): 0968234397

Showroom: 87 Đường 26 Tháng 3, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân , TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *